Giá khuyến mãi thay đổi sau
- h
- m
- s
Đã bán 0
Lịch sử giá:
Thông tin:
Hạn sử dụng: 2026-02-23 00:00:00
Giới thiệu nội dung
Thực phẩm và những tác động của đồ ăn thức uống lên sức khỏe của con người ngày càng được quan tâm nghiên cứu trong thời đại ngày nay. Nếu như khoa học phương Tây dùng độ pH để nghiên cứu và định hình nên khái niệm về tính axit, tính kiềm trong thực phẩm thì phương Đông lại có triết lý âm - dương, nhiệt - hàn cùng rất nhiều lý thuyết vừa bao quát vừa vi tế khác. Vậy ý nghĩa của những khái niệm này là gì, chúng đóng vai trò thế nào trong việc nuôi dưỡng hay phá hủy cơ thể của chúng ta? Thực phẩm có thể vừa âm (dương) vừa có tính axit (kiềm) được không? Một thực phẩm vốn chứa nhiều axit vì sao lại được coi là thực phẩm tạo kiềm? Liệu chúng ta có thể kết hợp hài hòa những lý thuyết của Đông - Tây để khai thác tối đa lợi ích từ thực phẩm, giảm thiểu thể trạng bệnh tật và phục hồi sức khỏe? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những vấn đề này trong cuốn Axit Và Kiềm Trong Thực Dưỡng của tác giả Herman Aihara. Cuốn sách giải thích tỉ mỉ các cặp khái niệm axit và kiềm, âm và dương; giúp chúng ta hiểu và phân biệt giữa tính axit/kiềm và khả năng tạo axit/kiềm của thực phẩm; đi sâu phân tích các nguyên tố tạo kiềm và tạo axit cùng vai trò của các chất dinh dưỡng đối với sự cân bằng axit – kiềm trong cơ thể. Bên cạnh đó, cuốn sách còn thể hiện tính thực tiễn khi liệt kê một loạt nhóm thực phẩm thông dụng theo mức độ tạo axit (kiềm) hoặc tính âm (dương), và tính thực hành khi giới thiệu biểu đồ 4 bánh xe nhằm giúp người đọc tự thiết kế cho mình một bữa ăn cân bằng. Ngoài ra, độc giả còn được giải thích khái quát về thể trạng nhiễm axit (kiềm), mức độ axit của các loại dược phẩm và nhận được nhiều lời khuyên bổ ích về ăn uống, tư duy và lối sống cho một số vấn đề bệnh tật phổ biến.
Dành cho
- Những ai muốn xây dựng cho bản thân một chế độ dinh dưỡng cùng lối sống khoa học, lành mạnh
- Những ai muốn tìm hiểu về yếu tố axit - kiềm và âm - dương trong thực phẩm
- Những ai muốn nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp thực dưỡng