HẠT GIỐNG NGÔ NẾP LAI HN68 ( 100GRAM) - HẠT NGÔ TO ĐỀU, THƠM NGON

Giá khuyến mãi thay đổi sau

  • h
  • m
  • s

Đã bán 2

Thông tin:

    Chuyên cung cấp Hạt Giống Cỏ Chăn Nuôi & Cỏ Thảm - Hạt Giống Rau Củ Quả Hoa - Vật Tư Nông Nghiệp

    ️ Địa chỉ: Học viện nông nghiệp Việt Nam ( Trâu Quỳ - Gia Lâm _ Hà Nội)

    -------------------------

    THÔNG TIN SẢN PHẨM

    - Số hạt/gói: 100g

    - Tỷ lệ nẩy mầm: >80%

    - Mùa Vụ: Quanh năm, chính vụ Thu Đông Xuân

    - Nhiệt độ gieo: 18 - 33 độ

    - Thời gian thu hoạch: 65-70 ngày sau gieo

    =========================

    HƯỚNG DẪN CƠ BẢN TRỒNG RAU TẠI NHÀ

    1. CHUẨN BỊ TRỒNG:

    - Vật dụng trồng rau như: Khay, chậu nhựa, chậu sứ, thùng xốp, …

    - Thuốc trừ nấm

    - Đất sạch giàu dinh dưỡng, vỏ trấu hoặc xơ dừa đã hoai mục, phân gà, phân bò đã xử lý, phân hữu cơ, phân NPK... Thường trộn 7 phần đất với 3 phần là xơ dừa hoặc vỏ trấu hoai mục và phân gà đã xử lý hoặc phân hữu cơ để làm đất trồng.

    - Dụng cụ tưới: Tưới nước, tưới phân

    2. TIẾN HÀNH GIEO HẠT

    - Đất trồng sau khi trộn đều, chúng ta cho vào chậu hoặc khay ươm.

    - Phun thuốc trừ nấm lên mặt chất trồng (bước này khá quan trọng), tốt nhất phun liên tục 2-3 lần để thuốc thấm xuống sâu hơn.

    - Ngâm hạt: được chia làm 2 loại chính

    VỚI CÁC LOẠI HẠT DỄ NẢY MẦM, HẠT BÉ, VỎ HẠT MỎNG như các loại hạt cải, thì là, xà lách….. có thể gieo trực tiếp xuống đất ẩm hoặc nếu ngâm thì pha nước với tỷ lệ 2 phần nước sôi 3 phần nước lạnh tương ứng với nhiệt độ 35 -45 độ trong 3-4h để kích thích nảy mầm.

    VỚI CÁC LOẠI HẠT KHÓ NẢY MẦM, HẠT TO, VỎ CỨNG như hạt rau muống, mùng tơi, đậu đỗ, bó xôi, bầu bí mướp …. Cần pha nước ngâm hạt với tỷ lệ 2 phần nước sôi 3 phần nước lạnh trong 8-10h để kích thích nảy mầm.