Yến mạch nguyên cám, hữu cơ Nunuts có cán dẹt và cán bể nấu cháo ăn dặm hoặc làm granola, sinh tố  hũ 500g

Giá khuyến mãi thay đổi sau

  • h
  • m
  • s

Đã bán 44

Thông tin:

Thương hiệu: Nunuts

Nhập khẩu: Úc

Đóng gói: Việt Nam.

Thành phần: 100% yến mạch.

Cải thiện đường tiêu hóa

Nhờ lượng chất xơ hòa tan cao nên yến mạch có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa. Dùng yến mạch hàng ngày giúp chống táo bón, tăng nhu động ruột.

Giảm cholesterol

Trong yến mạch có chứa acide linéique và chất xơ hòa tan, khi dùng yến mạch hàng ngày sẽ giảm nồng độ triglycéride và cholesterol xấu trong máu.

Yến mạch sẽ làm sạch các chất mỡ lắng đọng ở thành động mạch và điều này sẽ gây xơ vữa động mạch, cơn đau tim và tai biến mạch não (đột quỵ).

Kiểm soát đường máu

Yến mạch là một trong những thực phẩm nên dùng ở người mất cân bằng đường máu vì giúp giảm hấp thụ glucose ở ruột. Chất xơ hòa tan có trong yến mạch giúp giảm những “đỉnh” đường máu và chính điều này tốt cho bệnh nhân đái đường.

Giúp có cảm giác no lâu

Bữa ăn sáng với yến mạch thật là tuyệt vời vì giúp cảm giác no lâu. Carbohydrate trong yến mạch là những carbohydrate hấp thụ chậm giúp kiểm soát sự thèm ăn và đặc biệt duy trì mức đường máu được ổn định.

Giúp giảm cân

Nếu bạn dùng yến mạch mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả, ngoài ra còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm cảm giác ăn vô độ và tích lũy chất béo. Có thể kết hợp thêm với sinh tố trái cây, sữa hoặc yaourt.

Tác dụng tốt cho hệ thần kinh

Nhờ hàm lượng vitamin nhóm B cao nên việc dùng yến mạch mỗi ngày rất tốt cho hệ thần kinh trung ương.

Dự phòng các bệnh lý tuyến giáp

Yến mạch là thức ăn không nên bỏ lỡ ở những người có vấn đề tuyến giáp. Nhờ hàm lượng iod, chất khoáng giúp kích thích tuyến giáp sản xuất hormon. Việc dùng yến mạch hàng ngày có tác dụng tốt cho sức khỏe và dự phòng các rối loạn chuyển hóa.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Yến mạch là một trong những thực phẩm tốt giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể. Trong yến mạch có chứa bêta-glucane giúp tế bào miễn dịch “xác định” vị trí nhiễm trùng, giúp loại bỏ vi sinh vật gây bệnh.

Có tác dụng lợi tiểu

Trong yến mạch có chứa lượng chất khoáng đặc biệt silicium vì vậy có tác dụng thải trừ acid uric và lợi tiểu. Dùng yến mạch hàng ngày giúp dự phòng gút và viêm khớp dạng thấp.

Và cuối cùng tại sao bạn nên dùng yến mạch vào buổi sáng?

Đây được xem như là “bí mật” của những người xem buổi ăn sáng như là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Có thể nói rằng yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất để bắt đầu cho một ngày mới. Mặc dù chúng ta có thể thưởng thức vào bất cứ lúc nào nhưng theo các nhà Dinh Dưỡng khuyên nên thêm vào trong bữa ăn sáng vì những lợi ích tuyệt vời của nó!

1. Hướng dẫn nấu cháo yến mạch, cà rốt, thịt bằm

Nguyên liệu cần có:

  • Yến mạch: 50 gram
  • Thịt bằm (thịt lợn hoặc thịt bò): 70 gram
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành lá: 1 nhánh nhỏ (hoặc không dùng cũng được)

    Cách thực hiện: 

    • Trước tiên bạn ngâm yến mạch trong nước lọc chừng 15 – 20 phút.
    • Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu hoặc xay nhỏ.
    • Hành lá bạn rửa sạch, cắt gốc rồi thái nhỏ.
    • Bạn cho yến mạch và cà rốt, thịt bằm vào nồi nấu chín. Sau đó bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi  rắc hành lá lên trên và tắt bếp.
    • Chờ cho cháo nguội bạn múc ra bát và cho bé và cả gia đình  thưởng thức nhé!

2. Hướng dẫn nấu cháo yến mạch – trứng gà

Nguyên liệu cần có: 

  • 50 gram yến mạch
  • 1 quả trứng gà ta
  • 3 thìa sữa công thức
  •  muỗng đường trắng

Cách thực hiện: 

Yến mạch bạn ngâm trong nước khoảng 20 phút.

Đun sôi nồi nước, đổ yến mạch vào nấu chín, khi yến mạch chín bạn đập  quả trứng gà ta vào, khuấy đều. Tiếp đó bạn thêm 3 thìa sữa công thức và 1 muỗng đường, khuấy đều, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Chờ cho cháo nguội bạn múc ra bát và có thể sử dụng được.

3. Bí quyết nấu cháo yến mạch rau củ

Cháo yến mạch rau củ không chỉ ngon miệng mà còn bổ sung vitamin và các chất xơ dồi dào, giúp bạn không chỉ no bụng mà còn tốt cho đường tiêu hóa. Đặc biệt là món cháo này có thể dùng được cho trẻ nhỏ ăn dặm hoặc ăn sáng rất tốt. 

Nguyên liệu cần có:

  • 1 chén nhỏ yến mạch
  • ½ củ cà rốt
  • ½ củ cải đỏ
  • 2 – 3 bông súp lơ

Cách thực hiện:

Yến mạch bạn ngâm trước trong nước chúng 10 phút rồi mới nấu. 

Trong thời gian ngâm yến mạch bạn sơ chế rau củ. Gọt vỏ cà rốt, củ cải đỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.  Súp lơ bạn rửa sạch, thái hạt lựu.

Tiếp đó bạn nấu một nồi nước sôi lên bếp, nước sôi bạn cho yến mạch cùng các loại rau củ vào. Nấu trong 15 phút bạn nêm gia vị muối, hạt nêm, hoặc nước mắm cho vừa ăn rồi kiểm tra xem cháo đã chín mềm chưa rồi tắt bếp.