Giá khuyến mãi thay đổi sau
- h
- m
- s
Đã bán 7
Lịch sử giá:
Thông tin:
Thông tin sản phẩm:
Thương hiệu: Bà Liễu Mẹ
Thành phần: Bột gạo, bột nếp, đường, gừng, mè
Trọng lượng: hộp 300gr
Hạn sử dụng: 6 tháng
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát
Bánh Khô Mè Bà Liễu Mẹ – Món Ngon Đà Nẵng
️-Bên cạnh các món đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng như Trà Sâm Dứa, Kẹo Đậu, Bánh Dừa Nướng… thì Bánh Khô Mè là một cái tên rất quen thuộc đối với những ai am hiểu về nền ẩm thực và các món ăn đặc sản của miền trung.
️-Bánh có từ lâu đời và trở thành đặc sản của cả vùng Quảng Nam – Đà Nẵng, trong các thương hiệu thì nổi bật hơn về nghề làm bánh là cơ sở Bà Liễu Mẹ.
️-Bánh khô mè có ruột xốp giòn, thờm mùi mè và nếp. Có vị ngọt của đường mía, vị thơm nồng của quế và gừng. Khi bẻ bánh ra có đường kéo thành sợi tơ vàng mảnh.
️-Ngoài để ăn chơi bánh còn thích hợp để đặt trên các mâm cúng gia tiên trong ngày giỗ, tết và làm quà tặng.
Bánh khô mè Bà Liễu Mẹ được làm như thế nào? - Cũng giống như bao loại bánh khác, bánh được làm từ bột gạo, bột nếp, đường, gừng, mè. Bột gạo trộn đều với bột nếp rồi được cho vào khuôn, hấp cách thủy, nướng khô, tắm đường tắm mè… - Trong quá trình làm bánh người ta phân bánh thành hai loại như sau: Bánh được tắm bằng nếp rang gọi là bánh khô nổ, bánh tắm bằng mè thì gọi là bánh khô mè. Bánh thường có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật.