-
QUÀ TẶNG: được tặng 1 gói phân bón lá cao cấp 10g khi mua từ 6 gói hạt giống bất kì tại shop
-
Độ sạch > 98%
-
Độ ẩm < 10%
-
Tỉ lệ nảy mầm > 75%
-
KL: 5g/gói
-
Đặc tính giống: Cần tàu thu hoạch sau 45-60 ngày trồng, giống kháng bệnh tốt, cây khỏe, độ đồng đều cao thân lá màu xanh mướt, lá to có khía rất thơm
-
Thời vụ trồng:quanh năm
-
Thời gian thu hoạch: sau 45-60 ngày trồng
-
Khoảng cách trồng: hàng 20cm x cây 10cm
-
Lượng giống cần thiết: sạ 1-1.2kg/1000m2, cấy 300g/1000m2
Kỹ thuật trồng:
Rau cần được sử dụng phổ biến trong chế biến các món ăn và có thể ép lấy nước rau cần uống rất tốt giúp giải nhiệt, giảm suy nhược cơ thể và còn có thể phòng chữa được nhiều bệnh như bị mỡ máu, các bệnh tim mạch, đau họng,… rau cần chỉ trồng được nhiều vào mùa lạnh, còn trong điều kiện thời tiết nắng khó thì cần phải chăm sóc khá nhiều. Tuy nhiên để trồng được rau cần cũng không phải là khó. Bạn có thể tìm hiểu hướng dẫn trồng rau cần như sau:
Rau cần có thể trồng quanh năm, tuy nhiên thời gian thích hợp để trồng rau cần là vào vụ đầu xuân và cuối hè. Chúng sinh trưởng và phát triển tốt trên các loại đất có nhiều dinh dưỡng, khả năng giữ ẩm tốt, đất có độ pH từ 5,8 - 6,8, cần tây rất khó sống nếu trồng ở loại đất phèn hay đất nhiễm mặn.
1. Làm đất trồng Rau Cần:
Trước khi trồng khoảng 10 ngày thì nên bón lót vôi bột, cày xới kỹ và dọn sạch cỏ rác, phơi ải để loại bỏ mầm bệnh có trong đất. Nếu trồng trực tiếp ở ruộng đất thì cần lên liếp rộng 1 - 1,5m và cao 20cm để gieo trồng rau cần tây.
Bước 1: Ngâm và ủ hạt Rau Cần:
Ngâm hạt giống rau Cần vào nước ấm khoảng 35 - 45°C từ 15 - 20 giờ, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch và ủ vào khăn ẩm ở nhiệt độ 25 - 30°C trong vòng 1 ngày. Sau đó kiểm tra thấy hạt giống nứt ra và nảy mầm thì để hạt giống ráo khô nước rồi đem gieo.
Bước 2: Gieo hạt:
Trước khi gieo hạt thì cần chú ý làm đất thật kỹ, tơi xốp. Chọn thời điểm có thời tiết mát mẻ để gieo hạt.
Rạch hàng đều nhau với độ sâu 1cm rồi gieo hạt xuống đất thẳng theo hàng đã rạch, gieo mỗi hạt cách nhau 5cm, dùng đất mịn phủ một lớp mỏng khoảng 2cm lên trên, tro trấu, rơm rạ hoặc phân chuồng sàng kỹ lấp lấp lên hạt, rải Basudin hạt phòng trừ côn trùng và sâu đất gây hại cho hạt. Sau khi gieo thì tưới nước lên mặt đất để tạo ẩm cho hạt nảy mầm.
Sau khoảng 12 - 14 ngày sau khi gieo, hạt rau cần sẽ nhú mầm nảy cây, lúc này mở lớp che đậy để cây có thể hấp thụ được ánh sáng. Tuy nhiên tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Nhiệt độ thích hợp để rau cần nảy mầm thuận lợi là từ 15 - 20° C, nhiệt độ và độ ẩm mát mẻ.
Sau khoảng 5 - 6 tuần sau khi gieo thì cây rau cần non lớn và cao khoảng 8cm với 4 - 6 lá non. Đây là thời điểm để bứng từng bầu cây ra trồng riêng vào thùng xốp, xô nhựa cỡ lớn, hoặc trồng trực tiếp vào ruộng đất.
Bước 3: Trồng rau cần:
Một số lưu ý trước khi trồng cây con:
Trước khi tiến hành trồng bầu cây non 1 tuần thì chú ý bón lượng phân NPK pha loãng với nước để tưới vào gốc cây non.
Trước 10 ngày trồng cây thì cần làm đất kỹ, bón thêm hân chuồng hoặc phân hữu cơ sinh học vào đất sau đó xới lại để phân ngấm vào đất nhằm làm tăng độ pH cho để cung cấp dinh dưỡng cho cây thời kỳ đầu khi trồng.
Lên luống cao rộng 1 – 1,5m và cao 20cm. Trồng cây với khoảng cách các hàng cách nhau 60cm và khoảng cách các cây trong hàng cách nhau 20cm. Mỗi hàng chỉ nên trồng 10 cây, không nên trồng khoảng cách các cây rau Cần gần nhau sẽ khiến cây ốm và còi cọc.