Giá khuyến mãi thay đổi sau
- h
- m
- s
Đã bán 19
Lịch sử giá:
Thông tin:
Khác với trà xanh thì các loại trà được lên men như hồng trà có chứa nhiều nhóm chất theaflavin và thearubigin. Và hai nhóm chất này đều có khả năng chống oxy hoá rất tốt. Sau đây là một số nghiên cứu dựa trên hồng trà:
Hồng trà giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư
Theo một số nghiên cứu thì việc uống hồng trà thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về ung thư. Trong đó có ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt, và ung thư vú.
Tuy nhiên, bạn không nên tin là việc uống hồng trà là một cách hiệu quả để trị ung thư. Vì những nghiên cứu này dựa trên thí nghiệm trên động vật. Mặc dù vậy thì việc uống hồng trà thường xuyên là một dạng chế độ dinh dưỡng tốt và có thể góp phần nào vào việc ngừa ung thư.
Hồng trà giúp giảm cân và béo phì
Thành phần theaflavin có trong hồng trà được tin là có khả năng làm giảm sự tích tụ của mỡ. Nhất là ở các bộ phận dễ hình thành mỡ như bụng, mông hay đùi. Ngoài ra hồng trà còn giúp ức chế quá trình tổng hợp acid béo và kích thích quá trình oxy hoá chất béo (đốt mỡ). ()
Những tác dụng này giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng như béo phì.
Hồng trà giúp giảm lượng đường trong máu
Lượng đường trong máu cao có thể gây ra những tác động xấu đến cơ thể như: bệnh tiểu đường loại 2, béo phì, các bệnh về đường tim mạch, các bệnh về thận và trầm cảm.
Hồng trà được tin là có thể làm giảm nồng độ đường trong máu và giúp cơ thể chuyển hoá đường nhanh hơn. Khả năng này của hồng trà được xem là tương đương với trà xanh.
Việc ăn thực phẩm có chứa quá nhiều đường như nước uống đóng chai hay bánh kẹo sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Qua đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Thế nên khi uống hồng trà thì bạn không nên thêm đường hay sữa đặc có đường. Nếu dùng sữa tươi không đường và ít béo thì cũng được, nhưng uống nước trà không thì vẫn là tốt nhất.
Hồng trà có thể giúp ngăn ngừa bệnh HIV
Theaflavin có trong trà xanh được các nhà khoa học tin là có khả ngừa virus của bệnh HIV. Và họ tin rằng hồng trà có thể được sử dụng làm nguồn nguyên liệu để bào chế loại thuộc trị HIV giá rẻ. Tuy nhiên, trong nghiên cứu thì các nhà khoa học đã chiết tách được theaflavin để tạo ra một chiết xuất hồng trà có chứa một hàm lượng rất cao theaflavin. Và họ sử dụng chiết xuất này để ngừa sự lan rộng của HIV trong cơ thể. Việc này khác với việc chúng ta uống hồng trà thông thường.
Hồng trà giúp tăng cường chức năng não
Cũng giống như trà xanh thì hồng trà cũng có chứa caffeine và L-theanine. Caffeine là thành phần đã quá phổ biến, chất này giúp chúng ta tỉnh táo và tăng tập trung. Trong khi đó thì L-theanine giúp đầu óc thư giãn và làm tăng tập trung. Nghiên cứu chỉ ra rằng caffeine kết hợp với L-theanine là một sự kết hợp tuyệt vời giúp chúng ta tập trung tốt hơn.
Một số nghiên cứu ngẫu nhiên cũng cho thấy việc uống hồng trà cũng làm tăng sự nhanh nhạy và tỉnh táo của não. Việc này được chứng minh khi nhóm tình nguyện uống hồng trà có độ nhanh nhạy cũng như tỉnh táo cao hơn so với nhóm uống giả dược.
Hồng trà tốt cho sức khoẻ tim mạch
Hồng trà nói riêng và các loại trà làm từ cây trà nói chung đều có chứa một thành phần gọi là flavonoid. Thành phần này rất tốt cho tim mạch. không chỉ trà mà một số loại thực phẩm khác cũng có chứa flavonoid như rau xanh, trái cây, rượu vang đỏ và sô cô la đen. Uống hồng trà cũng như ăn các loại thực phẩm này thường xuyên giúp giảm huyết áp, giảm cholesterol, giảm chất béo trung tính và béo phì.
Một nghiên cứu khác cho thấy uống ba tách hồng trà mỗi ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tim mạch lên đến 11%.
Hồng trà tốt cho hệ tiêu hoá
Nhiều nghiên cứu cho thấy các loại vi khuẩn (tốt) sống trong ruột có sự ảnh hưởng rất lớn lên sức khoẻ của chúng ta. Các loại vi khuẩn này không chỉ hỗ trợ tiêu hoá mà còn giúp làm giảm một số loại bệnh như: các bệnh về đường ruột, bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và một số loại bệnh ung thư nữa.
Nhóm chất polyphenol được tìm thấy trong hồng trà sẽ giúp bạn có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh. Vì nhóm chất này hỗ trợ dự phát triển của nhóm vi khuẩn tốt và hạn chế hoạt đông của các loại vi khuẩn xấu.