Giá khuyến mãi thay đổi sau
- h
- m
- s
Đã bán 12
Lịch sử giá:
Thông tin:
Theo Đông y, rau cải cúc nếp thường có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, không độc, có thể điều trị nhiều căn bệnh thường gặp như: viêm họng, viêm phế quản, tán phong nhiệt, ăn không tiêu, nhức đầu kinh niên, đau mắt…Rau tần ô chứa rất nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng lại chứa rất ít năng lượng và hầu như không chứa chất béo có hại, có tác dụng giúp cớ thể phát triển khỏe mạnh, thích hợp với người muốn giảm cân. Đây là loại rau thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình người Việt, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như nấu canh , ăn sống , ăn lẩu…Việc trồng hạt giống rau tần ô tại nhà đang là xu hướng mới được nhiều hộ gia đình áp dụng để có thể thu hoạch được các loại rau sạch, an toàn, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
Kỹ thuật gieo hạt giống cải cúc tẻ
– Chuẩn bị hạt giống gieo hạt: trước khi gieo thì mua hạt giống tại các uy tín, chọn các hạt mẩy, còn hạn sử dụng, được bảo quản và đóng gói cẩn thận, bao bì không nhàu nát.
– Gieo hạt giống: gieo hạt vào đất tơi, xốp, có khả năng thoát nước tốt, nhiều chất dinh dưỡng. Trước khi mang gieo thì ngâm hạt giống vào nước ấm từ 3 đến 4 tiếng, sau đó cho ra vải bọc vào ủ hạt đến khi nào hạt nứt thì mới mang gieo.
– Sau khi gieo hạt giống thì sử dụng bình phun sương tưới một lượng nước để làm ẩm cho đất.
Kỹ thuật chăm sóc cải cúc tẻ cao sản
– Khi cây bắt đầu ra lá thì sử dụng phân chuồng ủ hoai mục để bón cho cây phát triển tốt. Khi cây được khoảng 2 tuần thì bắt đầu bón thúc.
– Thường xuyên tỉa bỏ lá vàng, nhỏ cỏ, bắt sâu bệnh cho cây và phun thuốc diệt trừ kịp thời.
– Sau 25 đến 30 ngày là có thể thu hoạch, trước thu hoạch 10 ngày không được phun thuốc để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.