Hạt giống Cải Hoa Hồng VTS52

Giá khuyến mãi thay đổi sau

  • h
  • m
  • s

Đã bán 16

Thông tin:

Kỹ thuật trồng cải hoa hồng:

1. Dụng cụ trồng: Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cải bẹ xanh hoa hồng. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

2. Đất trồng: Cải bẹ xanh hoa hồng có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

3. Hạt giống: Hạt giống cải hoa hồng đang được bán tại SHOP .

4. Gieo trồng: Ngâm hạt giống cải hoa hồng trong nước ấm có nhiệt độ khoảng 40 độ C trong vòng 2 - 5 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo. Đem gieo vào bầu hoặc trực tiếp lên đất đã chuẩn bị sẵn. Lấp lên 1 lớp đất mỏng và tưới nước bằng vòi phun nhẹ. Sau vài ngày hạt sẽ nẩy mầm. Bạn cũng có thể trồng cải hoa hồng trực tiếp mà không cần ngâm. Khi cây cải con cao được khoảng 10cm thì bắt đầu tỉa cấy. Đào các hố cách nhau 20 - 30cm, mỗi hố sau từ 10 - 15cm. Sau đó trồng từng cây vào hốc đã đào sẵn. Khi cấy xong tưới nước bằng vòi phun nhẹ. Nhiều chị em chọn giống rau này vừa làm thực phẩm, vừa làm đẹp vườn rau.

5. Chăm sóc: 10 ngày đầu sau khi trồng, tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Khoảng thời gian sau đó thì chỉ cần tưới nước ngày 1 lần. Sau khi trồng 12 - 15 ngày, cây đã hồi xanh và có nhu cầu phát triển thì bón thúc lần 1 bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế… Cứ khoảng 10 - 15 ngày tiến hành bón phân đợt tiếp theo.

6. Thu hoạch: Cải hoa hồng cho thu hoạch sau 45 - 50 ngày trồng. Dùng dao sắc cắt sát gốc hoặc nhổ cả gốc lên và cắt sát gốc.

TÁC DỤNG CỦA CẢI HOA HỒNG: Cải hoa hồng (cải Tatsoi) không chỉ đẹp mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, dễ trồng và nhanh cho thu hoạch. Cải hoa hồng có màu xanh lá đậm, hình dạng giống như một chiếc thìa (muỗng) xếp tròn thành một đóa hoa hồng đang nở rộ. Cải hoa hồng có một mùi hương dễ chịu và ngọt ngào giống như mùi mù tạt nhẹ. Cải thìa thường được ăn sống, nhưng có thể được thêm vào súp, canh trước khi tắt bếp. Trộn chung với rau xanh khác nó có thể giúp tăng cường hương vị và giá trị dinh dưỡng. Trong cải hoa hồng chứa rất ít năng lượng (20 cal/30 gr), giàu acid folic, kali, potassium, calcium, vitamin C, vitamin A, và đặc biệt là chứa nhiều glucosinolat. Cải hoa hồng để chế biến nên những món ăn ngon chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Tốt cho phụ nữ mang thai, làm giảm quá trình lão hóa và ngăn ngừa ung thư.