Thông tin:
NỘI DUNG KHÓA HỌC
Phần 1: Giới thiệu về khóa học
Bài 1: Giới thiệu về ngành kinh doanh cà phê
Bài 2: Các mô hình kinh doanh cà phê
Bài 3: Lựa chọn địa điểm kinh doanh
Bài 4: Chân dung người quản lý
Bài 5: Xin phép kinh doanh
Phần 2: Thiết kế địa điểm kinh doanh
Bài 6: Thiết kế không gian quán
Bài 7: Phối màu sắc trong không gian quán
Bài 8: Chọn bàn ghế cho quán cà phê
Phần 3: Bảng mô tả công việc các bộ phận
Bài 10: Bảng mô tả công việc tổng quản lý
Bài 11: Bảng mô tả công việc trợ lý
Bài 12: Bảng mô tả công việc quản lý quầy bar
Bài 13: Bảng mô tả công việc nhân viên bar
Bài 14: Bảng mô tả công việc trưởng phục vụ
Bài 15: Bảng mô tả công việc nhân viên phục vụ
Bài 16: Bảng mô tả công việc bộ phận lễ tân
Bài 17: Bảng mô tả công việc bộ phận bảo vệ
Bài 18: Bảng mô tả công việc bộ phận tạp vụ
Bài 19: Bảng mô tả công việc bộ phận thu ngân
Bài 20: Bảng mô tả công việc bộ phận thu mua, thủ kho
Bài 21: Bảng mô tả công việc bộ phận nhân sự
Phần 4: Qui trình vận hành bộ phận phục vụ
Bài 24: Quy trình phục vụ
Phần 5: Qui trình vận hành bộ phận bar
Bài 25: Giới thiệu về bartender
Bài 26: Cơ cấu tổ chức quầy bar
Bài 27: Căn bản về thức uống
Bài 29: Căn bản về brandy
Bài 30: Căn bản về whisky+rươu vang
Bài 31: Căn bản về rhum+gin+tưquila+vodka
Bài 32: mùi trong pha chế
Bài 33: Nghệ thuật và phương pháp pha chế cocktail
Bài 34: Trang trí ly cocktail
Bài 35: Đánh giá + báo cáo tồn kho
Phần 6: Giới thiệu về barista
Bài 36: Cơ cấu tổ chức quầy bar
Bài 37: Vai trò của barista
Bài 38: Cách bảo quản nguyên vật liêu
Bài 39: Các phương pháp pha chế
Bài 40: Cách để trái cây trên ly thức uống
Bài 41: Ly sử dụng trong pha chế barista
Bài 42: Nguyên tắc trong pha chế
Bài 44: Thiết kế quầy bar
Bài 45: Cách bố trí quầy bar
Bài 48: Quy trình pha chế quầy bar
Phần 7: Qui trình vận hành bộ phận bếp
Bài 49: Quy trình chế biến thức ăn
Phần 8: Đàm phán nhà cung ứng và cskh
Bài 50: Thương lượng nhà cung cấp
Bài 51: Chắm sóc khách hàng
Phần 9: Tuyển dụng và đào tạo
Bài 52: Xây dựng kế hoạch tuyển dụng
Bài 53: Phân bổ nhân viên từng bộ phận
Bài 54: Đào tạo nhân viên
Bài 55: Lương cho các bộ phận
Bài 57: Câu hỏi phỏng vấn
Bài 58: Câu hỏi phỏng vấn trưởng bộ phận
Bài 59: Thiết kê đồng phục
Phần 10: Xếp lịch làm việc
Bài 60: Sắp xếp lịch làm việc
Bài 61: Khen thưởng nhân viên
Bài 62: Xây dựng nội quy cho quán
Bài 63: Bố trí giờ ăn của nhân viên
Phần 11: Marketing cho quán cà phê
Bài 64: Tời rơi đẹp mắt, poster
Bài 65: Khuyến mãi giờ vàng
Bài 66: Phiếu tích lũy điểm
Bài 69: Chương trình combo
Bài 72: Tặng kèm sản phẩm
Bài 73: Marketing truyền miệng
Bài 75: Chuẩn bị ngày khai trương
Phần 12: Quy trình làm việc quán cà phê
Bài 76: Quy trình làm việc quán cà phê
Bài 78: Kinh nghiệm làm việc với quản lý
Bài 79: Kinh nghiệm làm việc với nhân viên
Bài 80: Kinh nghiệm làm việc với bộ phận khác
Phần 13: Phương pháp shake
Bài 81: Phương pháp shake
Bài 82: Pha chế - ps i love you
Bài 83: Pha chế - grasshopper + pha chế - kamikaze
Bài 84: Pha chế - singapore sling
Bài 85: Pha chế - pink lady
Bài 86: Pha chế - margarita
Bài 87: Pha chế - paradise + pha chế - side car
Bài 88: Pha chế on the beach
Phần 14: Phương pháp build
Bài 92: Pha chế - blue lagoon
Bài 94: Pha chế - long island ice tea
Bài 95: Pha chế - screwdriver + pha chế - dry martin
Bài 96: Pha chế blue hawaii
Bài 97: Pha chế pina colada
Phần 15: Pha chế mocktail
Bài 100: Công thức pussy foot
Bài 101: Công thức saigon sunset
Bài 102: Công thức virgin colada
Phần 16: Cách làm cà phê nóng & cà phê đá
Bài 103: Cách làm cà phê sữa nóng & cà phê sữa đá
Bài 104: Cách làm bạc xỉu nóng & bạc xỉu đá
Bài 105: Cách làm cacao nóng & cacao đá
Bài 106: Cách làm cafe đá xay
Bài 107: Cách làm trà gừng mật ong và trà đào
Bài 108: Cách làm trà hoa cúc mật ong và trà lipton nóng
Bài 109: Cách làm trà lipton sữa
Bài 110: Cách làm cam sữa 3 tầng
Bài 111: Cách làm trà xanh matcha và trà lipton đá
Bài 112: Cách làm trà xanh matcha yoghurt
Bài 113: Cách làm chanh muối và tắc muối
Phần 17: Nguyên tắc phân tầng & pha chế
Bài 114: Cách làm nước ép đơn tầng - dưa hấu
Bài 115: Cách làm nước ép đơn tầng - ổi
Bài 116: Cách làm nước chanh - tắc
Bài 117: Cách làm nước chanh dây
Bài 118: Cách làm nước ép hai tầng - cam & cà chua
Bài 119: Cách làm nước ép hai tầng - cam & dâu
Bài 120: Cách làm nước ép ba tầng - curacao - cam - dâu
Bài 121: Cách làm nước ép ba tầng - bạc hà - cam - thơm
Phần 18: Thực hành pha chế lassi Ấn Độ
Bài 122: Cách làm green tea lassi
Bài 123: Cách làm tomato lassi
Bài 124: Cách làm strawberry lassi
Bài 125: Cách làm sapodilla lassi
Phần 19: Thực hành pha chế sinh tố
Bài 126: Cách làm sinh tố dừa
Bài 127: Cách làm sinh tố bơ
Bài 128: Cách làm sinh tố sapoche
Bài 129: Cách làm sinh tố dâu
Phần 20: Thực hành pha chế soda Ý
Bài 130: Cách làm soda blue sky
Bài 131: Cách làm soda passion
Bài 132: Cách làm soda kiwi
Bài 133: Cách làm soda menthe green
Bài 134: Cách làm soda mứt trái cây
Bài 135: Cách làm soda peach
Bài 136: Mojito phúc bồn tử
Bài 137: Mojito việt quốc
Bài 138: Cách làm soda blue sky
Phần 21: Milk shake –sữa lắc
Bài 139: Strawberry milk shake
Bài 140: Raspbery milke shake
Bài 141: Blueberry milke shake
Bài 142: Trà xanh milk shake
Phần 22: Đá xay-ice blender
Bài 143: Coffee hazenut blended
Bài 144: Coffee chocolate ice blender
Bài 145: Matcha ice blend
Bài 146: Cookie ice blend
Phần 23: Thực hành pha chế cà phê máy
Bài 147: Dụng cụ pha chế cà phê
Phần 24: Thực hành pha chế trà sữa
Bài 156: Bí quyết pha trà sữa 1
Bài 157: Cách nấu trân châu
Bài 158: Cách làm thạch phô mai
Bài 159: Cách làm pudding
Bài 160: Cách làm thạch bắp
Bài 161: Cách làm milk foam khoai môn
Bài 162: Trà sữa trân châu siro blue curacao
Bài 163: Trà sữa trân châu siro mint
Bài 164: Lục trà milk foam
Bài 165: Hồng trà milk foam
VỀ GIẢNG VIÊN NGUYỄN TẤN TRUNG
- Giảng viên trường Trung Cấp Nghề Quang Trung
- Giảng viên tại trường Trung Cấp Việt Úc
- Trưởng khoa trường Trung Cấp Khôi Việt
BỐ CỤC BÀI GIẢNG
Thời lượng: 07 giờ 13 phút
Giáo trình: 171 bài giảng
Hạn sử dụng khóa học: Trọn đời
Có thể nói khóa học như một cuốn cẩm nang về kinh doanh khởi nghiệp từ quán cafe, trà sữa. Đây là khóa học tổng hợp kiến thức gần như đầy đủ nhất dành cho bất cứ ai mong muốn bất tay khởi nghiệp từ những ly cafe hay cốc trà sữa do chính mình pha chế, cùng với đó là rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn của chính giảng viên trong quá trình kinh doanh, vận hành và pha chế khi khởi nghiệp quán cafe trà sữa.
Vậy còn chờ gì nữa, tham gia khóa học “Vận hành kinh doanh quán cafe, trà sữa” ngay hôm nay tại Unica thôi nào!